பருவகால பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள்

ஆரோக்கியமான உணவைப் பராமரிக்கும் போது, ​​பருவகால பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை இணைப்பது முக்கியமானது. அவை புத்துணர்ச்சியுடனும் சுவையுடனும் இருப்பது மட்டுமல்லாமல், உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மையளிக்கக்கூடிய பல்வேறு ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்குகின்றன.

பருவகால விளைபொருட்களை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் நன்மைகள் என்ன?

பருவகால பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் அவற்றின் உச்சத்தில் அறுவடை செய்யப்படுகின்றன, அதாவது அவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பியுள்ளன. பருவத்தில் உள்ள பொருட்களை உட்கொள்வதன் மூலம், ஒவ்வொரு கடியின் ஊட்டச்சத்து நன்மைகளையும் நீங்கள் அதிகரிக்கிறீர்கள். கூடுதலாக, பருவகால விளைபொருட்கள் பெரும்பாலும் மிகவும் மலிவு மற்றும் உள்ளூர் விவசாயிகளுக்கும் சுற்றுச்சூழலுக்கும் ஆதரவளிக்கின்றன.

உங்கள் உணவில் பருவகால விளைபொருட்களை எவ்வாறு சேர்த்துக்கொள்ளலாம்?

உங்கள் உணவில் பருவகால விளைபொருட்களை இணைப்பதற்கான ஒரு வழி உங்கள் உள்ளூர் உழவர் சந்தைக்குச் செல்வதாகும். நீங்கள் பலவிதமான புதிய பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளைக் கண்டுபிடிப்பது மட்டுமல்லாமல், உங்கள் உணவு எங்கிருந்து வருகிறது என்பதைப் பற்றி மேலும் அறிய விவசாயிகளுடன் அரட்டையடிக்கலாம். மற்றொரு விருப்பம், சமூக ஆதரவு விவசாய (CSA) திட்டத்தில் சேர்வதாகும், அங்கு நீங்கள் உள்ளூர் பண்ணைகளில் இருந்து நேரடியாக பருவகால விளைபொருட்களின் வாராந்திர பெட்டியைப் பெறுவீர்கள்.

பருவகால பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளின் சில எடுத்துக்காட்டுகள் யாவை?

பருவகால பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளின் சில எடுத்துக்காட்டுகள் கோடையில் பெர்ரி, முலாம்பழம், தக்காளி, வெள்ளரிகள், சீமை சுரைக்காய் மற்றும் இலை கீரைகள் ஆகியவை அடங்கும். இலையுதிர் காலத்தில், நீங்கள் ஆப்பிள், பேரிக்காய், பூசணி, பூசணி, மற்றும் இனிப்பு உருளைக்கிழங்குகளை அனுபவிக்க முடியும். குளிர்காலத்தில் சிட்ரஸ் பழங்கள், வேர் காய்கறிகள் மற்றும் இதயமுள்ள கீரைகள் கிடைக்கும், அதே நேரத்தில் வசந்த காலத்தில் அஸ்பாரகஸ், பட்டாணி, ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் மற்றும் கூனைப்பூக்களை வழங்குகிறது.

தமிழக விவசாயிகள் உற்பத்தி செய்யும் பருவகால பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளின் சில எடுத்துக்காட்டுகள்

பருவகால பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் அறுவடை நேரம் தோற்றம் இடம்
கொடுக்காபுளி ஒவ்வொரு ஆண்டும் ஜனவரி முதல் ஏப்ரல் வரை விருதுநகர் மாவட்டத்தில் மருளுத்து, சூலக்கரை, சாத்தூர்
கொடைக்கானல் பூண்டு பூண்டு

அக்டோபர்-நவம்பர்

மார்ச்-ஏப்ரல்

தமிழ்நாட்டில் கொடைக்கானல், ஊட்டி மற்றும் மேட்டுப்பாளையம்
மாங்காய் ஏப்ரல் - ஜூன் தமிழ்நாட்டில் சேலம், தர்மபுரி மற்றும் ராஜபாளையம்
சீன உருளைக்கிழங்கு/சிறுகிழங்கு ஜனவரி முதல் மார்ச் வரை கேரளாவின் திருச்சூர், பாலக்காடு, மலப்புரம் மற்றும் எர்ணாகுளம் மாவட்டங்கள் மற்றும் தமிழ்நாட்டின் தென்காசி, திருநெல்வேலி, தூத்துக்குடி, மற்றும் விருதுநகர் மாவட்டங்கள்

 

பல்வேறு பருவகால பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை உங்கள் உணவில் சேர்ப்பதன் மூலம், உங்கள் ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வை ஆதரிக்கும் பலவிதமான ஊட்டச்சத்துக்களை நீங்கள் பெறுகிறீர்கள் என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளலாம். எனவே அடுத்த முறை நீங்கள் மளிகைக் கடை அல்லது உழவர் சந்தையில் இருக்கும்போது, ​​புதிய மற்றும் மிகவும் சத்தான விருப்பங்களுக்கான பருவத்தில் உள்ள தயாரிப்புகளைத் தேர்வு செய்ய மறக்காதீர்கள்.

வலைப்பதிவுக்குத் திரும்பு